09.663.98.663 metaseo.infor@gmail.com

Organic traffic là gì? Một số lợi ích mà organic traffic mang lại

META SEO 8 tháng trước 195 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Có thể bạn quan tâm:

Cách tìm từ khóa trên google đơn giản, miễn phí Seo mũ đen là gì? SEO mũ đen gây ra tác hại gì đối với website?

   

  Chắc chắn rằng những người đang làm SEO hoặc tìm hiểu về SEO không còn xa lạ với thuật ngữ Organic Traffic đúng không? Đây là một trong bốn loại lưu lượng truy cập quan trọng nhất được theo dõi trong Google Analytics. Organic Traffic đóng vai trò quan trọng như một "mạch máu" để duy trì sự sống của website. Khi website của bạn có nhiều Organic Traffic, điều đó cho thấy sức mạnh của website của bạn rất tốt.

  Vậy Organic Traffic là gì? Và làm thế nào để tăng lượng Organic Traffic cho website của bạn? Hãy cùng MetasSeo khám phá về Organic Traffic trong bài viết dưới đây nhé.

  Organic traffic là gì ?

  Organic Traffic hoặc Lưu lượng Tự nhiên, đề cập đến lượng truy cập vào trang web từ kết quả tìm kiếm mà người dùng tìm thấy một cách tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm, không bao gồm các truy cập từ quảng cáo trả phí của Google.

  Khi người dùng nhấp vào bất kỳ kết quả nào không phải trả phí để truy cập vào trang web của bạn, đó được coi là Organic Traffic.

  Lưu lượng truy cập Tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi trang web, quan trọng hơn cả lưu lượng trả phí từ Facebook hoặc các mạng truyền thông xã hội khác. Điều này bởi vì nó phản ánh nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm trên Google.

  Nếu trang web của bạn cung cấp nội dung phù hợp với các truy vấn của người dùng, bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng bởi vì bạn đang cung cấp giải pháp cho nhu cầu và mong muốn của họ.

  Lợi ích mà organic traffic mang lại

  Nguồn truy cập chất lượng cao

  Lưu lượng Organic Traffic đại diện cho lượng truy cập tự nhiên đến từ khách hàng mục tiêu của bạn. Khác với lưu lượng traffic từ YouTube, Facebook hoặc các quảng cáo, Organic Traffic chỉ đến từ việc người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và tự tìm đến trang web của bạn.

  Lưu lượng Organic Traffic giúp bạn nhận biết sự quan tâm của khách hàng đối với các chủ đề liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

  Một lượng Organic Traffic cao cho thấy:

  • Bài viết cung cấp nội dung phù hợp, hữu ích và liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
  • Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng thành người mua theo đúng thời điểm và theo mong muốn của họ.
  • Đưa khách hàng đến những kiến thức sâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn, tạo niềm tin và uy tín về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn, cũng như tăng khả năng thuyết phục khách hàng

  Mang lại traffic bền vững

  Lưu lượng truy cập từ Paid search sẽ giảm xuống gần 0 nếu bạn ngừng chạy quảng cáo. Tuy nhiên, với Organic Traffic, tình hình khác biệt. Khi bạn đạt được kết quả SEO để website xuất hiện trên đầu trang, bạn sẽ có nguồn lưu lượng truy cập bền vững ngay cả khi không đầu tư chi phí duy trì.

  Lưu lượng truy cập tự nhiên bền vững được thể hiện trong Organic Traffic. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ tiếp tục thu hút lượt truy cập dài hạn mà không phụ thuộc vào các chi phí quảng cáo.

  Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần tuân thủ các phương pháp SEO mũ trắng và tuân thủ tốt các thuật toán của Google. Bạn cũng cần xây dựng nội dung hữu ích, đáp ứng nhu cầu của người dùng để duy trì lượng truy cập từ Organic Traffic.

  Tối ưu chi phí lâu dài

  Khi bài viết của bạn đã đạt được vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, bạn không phải chi trả bất kỳ chi phí nào để duy trì lượng Organic Traffic này. Đó là lý do tại sao đầu tư một cách bài bản vào website ngay từ đầu và xây dựng nó theo cách bền vững với SEO mũ trắng là rất quan trọng. 

  Điều này giúp bạn tối ưu hóa chi phí lâu dài nếu bạn thực hiện nó một cách hiệu quả.

  Tối ưu chi phí lâu dài
  Tối ưu chi phí lâu dài

  Tăng lợi thế cạnh tranh

  Nếu bạn tuân thủ phương pháp tạo nội dung theo khuyến nghị của Google, khả năng duy trì vị trí hàng đầu sẽ cao, đồng thời giúp bạn có lượng Organic Traffic lớn và tối ưu hóa chi phí thực hiện. Phương pháp SEO tổng hợp là lựa chọn phù hợp để bao quát và phủ sóng toàn bộ từ khóa trong ngành, mang lại tầm nhìn chiến lược cho việc xây dựng nội dung.

  Phương pháp này giúp doanh nghiệp thiết lập nhiều điểm tiếp xúc trong quá trình tìm kiếm của khách hàng, từ khi họ quan tâm cho đến khi thực hiện mua sản phẩm. Thay vì chỉ xuất hiện với tần suất thấp, phương pháp này giúp bạn chăm sóc và thuyết phục khách hàng ngay từ khi họ có ý định khám phá và quan tâm đến lĩnh vực của bạn, thậm chí khi họ chưa biết bạn là ai và bạn hoạt động như thế nào.

  tăng lợi thế cạnh tranh
  tăng lợi thế cạnh tranh

  Bạn sẽ nhận biết những doanh nghiệp thường xuyên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google thông qua một số thử nghiệm. Đây là những doanh nghiệp dẫn đầu ngành, có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành của mình

  Dễ phối hợp với các kênh marketing 

  Đầu tư vào Organic Traffic là đầu tư cho SEO, tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung vào việc tạo nội dung dạng văn bản hoặc blog, thì đó là một hạn chế. Bên cạnh nội dung văn bản, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nội dung thành dạng video hoặc infografic.

  Bằng cách sử dụng các dạng nội dung đa dạng, bạn có thể tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu trên nhiều kênh truyền thông. Điều này giúp thu hút sự chú ý và tạo sự tương tác tích cực từ khách hàng, mở rộng tầm ảnh hưởng và hiệu quả của chiến dịch Organic Traffic của bạn.

  Thấu hiểu khách hàng khi phân tích organic traffic 

  Câu "Cái gì không biết thì tra Google" đã trở thành một câu nói phổ biến ngày nay, vì hầu hết mọi người đều tìm kiếm trên Google khi họ gặp những điều mình không biết. Điều này tạo ra một cơ hội phát triển Organic Traffic và SEO bằng cách sử dụng dữ liệu khổng lồ về các câu hỏi mà người dùng đặt ra. Dữ liệu này cung cấp thông tin về những thông tin cần thiết và nhu cầu của khách hàng, từ đó giúp xây dựng nội dung cho trang web.

  Thông qua việc phân tích dữ liệu Organic Traffic từ Google Analytics, Google Search Console và các nguồn khác, chúng ta có thể biết được những truy vấn cụ thể mà người dùng thực hiện để truy cập vào từng trang đích. Những truy vấn này cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về các nhu cầu ẩn sau đó, các chủ đề mà người dùng tìm kiếm một cách tiềm ẩn và không rõ ràng.

  Đem đến lượng khách hàng tiềm năng lớn

  Organic Traffic mang đến những nhóm khách hàng đa dạng, với mỗi nhóm có cấp độ quan tâm khác nhau đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ những người chưa biết đến thương hiệu của bạn cho đến những người có nhu cầu mua hàng cao.

  Đem đến lượng khách hàng tiềm năng lớn

  Kết quả từ Google Search sẽ dẫn dắt khách hàng qua các giai đoạn từ việc biết đến, hiểu, tin tưởng và cuối cùng là mua hàng. Organic Traffic đơn thuần đã mang lại rất nhiều lợi ích cho việc tăng khả năng chuyển đổi, tuy nhiên, thành công hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như chủ đề SEO, tuyến nội dung phù hợp và sự độc quyền trong ngành hàng của bạn

  Tăng độ uy tín của website

  Khi khách hàng tìm kiếm trên Google, họ tin tưởng những bài viết xuất hiện trên TOP, vì đó là những bài viết liên quan nhất, được người dùng và Google đánh giá cao. Ngay cả trước khi đọc bài viết, khách hàng đã có sự tin tưởng đối với trang web của bạn.

  Tuy nhiên, để giữ vững sự tin tưởng này, bạn cần đầu tư vào nội dung tốt, cung cấp các giá trị thực sự và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn ghi sâu trong lòng khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn.

  Cách tăng Organic Traffic tự nhiên cho website của bạn

  SEO

  SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là làm cho website của bạn dễ dàng được Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm thấy hơn.

  SEO, giống như Content Marketing là một chiến lược rất hiệu quả nhưng cần có thời gian và yêu cầu hiểu rõ bản chất của nó. Tùy thuộc vào website của bạn trông như thế nào ngày hôm nay, sẽ cần phải thay đổi rất nhiều thứ.

  Tăng Organic Traffic tự nhiên cho website của bạn bằng  SEO

  Nhưng đừng nghi ngờ rằng nỗ lực đó là xứng đáng: một website được Google đánh giá cao là một ứng cử viên sáng giá để tạo ra Organic Traffic

  Quảng bá trên các trang mạng xã hội

  Các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, là nền tảng quan trọng để quảng bá sản phẩm và thu hút lưu lượng truy cập tiềm năng từ người dùng. Facebook đã trở thành mạng xã hội nổi bật nhất áp dụng phương pháp này, và nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc thu hút số lượng người truy cập mong đợi thông qua nền tảng này.

  Mặc dù phương pháp này đòi hỏi một khoản đầu tư, nhưng nó tiết kiệm và mang lại chất lượng hơn nhiều so với các phương pháp PPC (Pay-per-Click) khác. Để áp dụng thành công, bạn cần hiểu rõ về phương pháp này, cách tối ưu hóa, mục tiêu của bạn và xây dựng một kế hoạch tận dụng tối đa để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

  Content Marketing

  Content Marketing là một trong những trụ cột quan trọng của Digital Marketing. Ngày nay, không gian Organic Traffic gần như không thể tồn tại nếu không có những loại nội dung hấp dẫn và thu hút cá nhân.

  Do đó, nếu bạn muốn thu hút khách truy cập mà không cần phải sử dụng các nguồn trả phí, hãy tìm hiểu cách Content Marketing hoạt động và những gì bạn cần làm để áp dụng nó một cách nhất quán.

  Email Marketing

  Xây dựng mối quan hệ với những người truy cập nội dung của bạn là cách duy nhất để chuyển đổi khách truy cập đơn thuần thành khách hàng tiềm năng và sau đó trở thành khách hàng thực tế.

  Email Marketing

  Email Marketing được xem là một trong những kênh tốt nhất để nuôi dưỡng sự quan tâm của khán giả và duy trì mối quan hệ với họ thông qua việc cung cấp nội dung cập nhật và phù hợp.

  Với một danh sách email chất lượng gồm người dùng hoặc khách hàng quan tâm đến thương hiệu hoặc website của bạn, việc hướng dẫn họ truy cập vào nội dung của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Xây dựng lượng Organic Traffic cho website mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, cần thiết phải có một chiến lược SEO hợp lý và có lộ trình tăng trưởng cụ thể. MetaSeo hy vọng những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Organic Traffic là gì? Từ đó bạn có thể xây dựng một chiến lược hiệu quả để tăng lượng tìm kiếm tự nhiên trên website mà không phải trả tiền.

   

  Share

  Tin liên quan

  Reviews Đánh giá

  0/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá