09.663.98.663 metaseo.infor@gmail.com

Tối ưu kỹ thuật SEO Offpage mới nhất 2022

META SEO 2 năm trước 111 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage thì bạn cần SEO Offpage từ khóa doanh nghiệp muốn đẩy lên top. Vậy Seo Offpage là gì và cách làm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Backlink là gì? Bạn đã hiểu hết về backlink chưa? Tất tần tật về SEO Onpage 2022

  SEO Offpage là gì?


  SEO Offpage là việc xây dựng các liên kết ngoài trỏ về website với mục đích là tăng liên kết chất lượng trỏ về trang đích từ website khác, thúc đẩy thứ hạng từ khóa lên top kéo về thêm nhiều traffic về cho doanh nghiệp
  SEO Offpage là quá trình vô cùng quan trọng trong việc làm SEO. Khi bạn tối ưu được SEO Offpage, trang web của bạn sẽ có thêm nhiều traffic và giúp website có thể lên top Google một cách dễ dàng hơn.
  SEO Offpage gồm rất nhiều việc, có thể kể đến như Xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,...

  SEO Offpage là gì?


  Trong cả 3 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage (Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking) cùng các yếu tố ảnh hưởng khác thì Link Building (Offpage SEO Backlinks) là yếu tố quan trọng nhất.
  Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm..
  Link Building (Xây dựng liên kết) chính là quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks. Việc bạn có SEO Website thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược Link Building tốt của bạn.


  Tại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage?


  Link Building vô cùng quan trọng trong việc đưa website của doanh nghiệp lên thứ hạng cao bởi vì các công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google) cực kỳ quan tâm tới số lượng và chất lượng của các backlink trên internet trỏ về các trang web.
  Có thể coi rằng, nếu website của bạn là ứng cử viên trong một cuộc thi thì các backlink chính là phiếu bầu cho bạn đạt được vị trí ấy.

  Link Building vô cùng quan trọng trong SEO Offpage


   
  Google liên tục cập nhật từng giờ từng phút để quyết định các trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu internet để tìm số lượng các backlink đến website bạn và lập chỉ mục chúng, sau đó dùng các thuật toán để quyết định kết quả.
  Google không ngừng cập nhật hàng giờ hàng ngày để quyết định trang web nào xứng đáng có vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, hệ thống của Google sẽ thu thập dữ liệu internet để tìm số lượng các backlink đến website của bạn và lập chỉ mục đối với chúng, sau đó sẽ đưa ra kết quả dựa trên thuật toán.
   
  Ví dụ về tầm quan trọng của backlink


  Giả sử bạn có 100 backlinks trỏ lại website về chủ đề “Làm thế nào để giảm cân” từ 100 trang web uy tín trong lĩnh vực Fitness. Khi Google quét qua các website này, nó sẽ biết rằng các website này có backlink đến website của bạn, đồng nghĩa với việc website của bạn có nội dung hữu ích với người đọc. Và website của bạn sẽ được Google đẩy lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
  100 Backlinks ở đây giống như 100 người cực kì được Google tín nhiệm đang bình chọn cho bạn đấy!
   
  Bây giờ thì bạn đã biết tầm quan trọng của backlink trong việc SEO Website rồi phải không! Nếu đã hiểu rồi thì bạn cần tiếp tục biết thêm điều gì kiến tạo nên một backlink chất lượng, để Google “yêu thích” đẩy trang web của bạn lên thứ hạng cao. 


   
  Thế nào là một backlink chất lượng?


  Một backlink chất lượng có các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Và chúng có tác động tối đa đến quá trình tối ưu SEO Offpage.
   

  • Các yếu tố tạo backlink chất lượng trong SEO Off Page
  • Khó tìm kiếm backlink
  • Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng
  • Sự liên hệ tới từ domain
  • Liên quan tới từ bài viết cụ thể
  • Sự liên hệ trong Topical Trust Flow
  • Contextual Link
  • Backlink có DR cao
  • Có Outbound Link cùng lĩnh vực
  • Content chất lượng
  • Sự đa dạng trong IP
  • Backlink thu hút nhiều traffic
  • Sử dụng Anchor Text hiệu quả
  Làm thế nào để có backlink chất lượng?

  Đó là toàn bộ các yếu tố  để kiến tạo thành một backlink chất lượng. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra backlink bẩn trỏ tới website của bạn. Điều này giúp website bạn tránh bị ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là bị Google phạt.
  Các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất 2022
  Khi đã hiểu được nền tảng trong việc xây dựng backlink và các yếu tố để kiến tạo nên backlink chất lượng, điều bạn cần biết sẽ là cách tạo nên các liên kết chất lượng để bắt đầu lên kế hoạch SEO chi tiết trong việc xây dựng chúng
  Có vô vàn cách để tạo liên kết. Nhưng việc có thành công hay không còn phụ thuộc vào sự hiểu biết chuyên sâu của bạn trong lĩnh vực này! Cùng metaseo tìm hiểu một số kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất 2022 nhé!


   
   
  1. Social Profile/Social Bookmark & Citation


  Những loại backlink này bạn rất dễ dàng tạo dựng, ở trên các trang mạng xã hội. Nó dễ dàng giống như việc bạn lập một Nick tài khoản trên Facebook/Instagram,…
  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc tạo dựng account, profile cho blog hoặc các trang web doanh nghiệp trên mạng xã hội để bạn có thể dễ dàng kết nối với người dùng và khách truy cập của mình là điều rất quan trọng.
   
  Social Bookmarking được biết đến là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các thao tác như: thêm, chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ dấu trang của các tài liệu web.

  Xây dựng liên kết với các mạng xã hội hiệu quả


   
  Hiện nay, dấu trang xã hội (Social Bookmarking) không còn phổ biến như trước, nhưng đây vẫn là một cách hay để có được lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com,… để quảng bá nội dung của bạn.
  Nếu nội dung bài của bạn thực sự hấp dẫn và tuyệt vời, nó sẽ được chia sẻ rộng rãi. Do đó tăng cơ hội xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.


   
  2. IFTTT – Tự động hóa backlink trong SEO Offpage


  Một công cụ miễn phí giúp bạn tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cuộc sống thường ngày) và đặc biệt hơn trong SEO lại là một trong những kỹ thuật SEO Offpage cực kỳ hiệu quả, đó là IFTTT (If This Then That).
  Bởi sự lợi hại của nó mà nhiều SEOers, bao gồm cả tôi, ứng dụng nó trong việc tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website. Bạn chỉ cần thiết lập công thức và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải bài mới là sẽ dễ dàng có hàng chục backlink uy tín rồi.

  Tự động hóa backlink trong SEO Offpage


  3. Backlink Blog Comment


  Backlink Blog Comment đơn giản là việc bạn để lại comment giới thiệu một bài viết của mình trên một blog nào đó.
  Để comment trên một bài blog, bạn cần cung cấp một số thông tin như Tên, Nội dung comment, Địa chỉ email. Một số trang blog có thể yêu cầu bạn đăng nhập Facebook.
  Khi comment bạn hãy để lại link để dẫn đến trang web của mình. Đây chính là cách để chúng ta lấy được backlink đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng.


  4. Forum


  Bạn có thể khai thác nguồn backlink dồi dào từ các forum. Một số cách để bạn có thể lấy backlink từ forum như: để link bài viết, link ở comment,… Tuy nhiên để có được nguồn backlink chất lượng bạn phải chọn được những forum uy tín.
   
  Việc tìm các forum cũng không quá khó khăn, bạn chỉ việc search trên Google chủ đề bạn muốn tìm cộng với chữ “forum” là sẽ có hàng loạt những kết quả mong muốn.


  5. PBN – Private Blog Network


  PBN (Private Blog Network) là phương pháp khá hiệu quả trong việc áp dụng triển khi đi link cho các dự án SEO. Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống PBN, bạn sẽ cần kha khá ngân sách.
  Tuy nhiên, nếu có đủ nguồn lực xây dựng một hệ thống PBN, đây sẽ là một lợi thế của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

  Xây dựng hệ thống PBN


  6. Backlink báo – PR báo


  Được đánh giá là loại backlink chất lượng nhất, backlink báo mang đến rất nhiều giá trị cho website của bạn. Hiện nay, backlink này được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn.
  Mặc dù chi phí backlink báo khá đắt đỏ nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ nhận diện thương hiệu, gia tăng độ phủ thương hiệu, có được lòng tin của người dùng, khẳng định được uy tín và vị thế. Việc đi backlink báo cũng giúp bạn cải thiện thứ hạng website dễ dàng hơn.
  Một số trang báo nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo khi muốn đi backlink như: VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet,Tuổi trẻ Online…

  Các trang báo uy tín sẽ giúp website của bạn đạt thứ hạng cao hơn


  7. Guest Post


  Bạn có thể hình dung guest post là việc bạn đăng tải một bài viết của một chủ website khác lên website của mình. Và bạn cũng có thể làm tương tự trên website của họ. Đây được xem như một hình thức trao đổi hoặc nếu không, bạn có thể nhận một khoản chi trả nhất định từ chủ website.
  Các bài viết này thường đặt link trở về trang chính và thường có thông tin cụ thể của tác giả. Đây cũng là một hình thức đi link khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
   
  Một số lợi ích của Guest Post:
   

  • Xây dựng một backlink bền vững
  • Nâng cao độ uy tín của website
  • Tạo dựng mối quan hệ cộng đồng giữa các chủ website
  • Xây dựng và mở rộng thương hiệu đến khách hàng
  Guest Post mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp

   

  8. Content Syndication


  Content Syndication là trường hợp một hoặc nhiều website bên thứ 3 nào đó đăng tại lại chính xác nội dung của một trang gốc – chẳng hạn như doanh nghiệp của bạn. Nội dung này có thể là toàn bộ bài viết, hay một đoạn ngắn đã được viết lại hoặc đoạn trích. Bên thứ 3 sẽ ghi lại nguồn mà họ trích dẫn chẳng hạn như: “Bài viết gốc từ trang ABC” hay “nguồn tham khảo: ABC” hoặc họ cũng có thể để lại link bài viết gốc.
   
  Có phải bạn đang lo lắng: Cách này có thật sự ổn, liệu rằng Google có đưa ra bản án phạt cho website của mình không? Đừng lo vì Google có thể hiểu được đâu là bản gốc. Không những thế Google còn khuyến khích bạn thực hiện điều này. Ngược lại, nếu website khác cũng thực hiện phương pháp này với website bạn thì bạn đang có được một nguồn backlink tuyệt vời đấy!

  Xây dụng hệ thống Content Syndication


  9. Xây dựng web 2.0


  Xây các trang web 2.0 cũng là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng liên kết. Các trang web tổng hợp này không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng để xây dựng nội dung chất lượng đến người dùng mà còn giúp bạn triển một hệ thống backlink bền vững.

  Xây dựng hệ thống 2.0 sẽ mang đến nguồn backlink dồi dào


  Một số nền tảng web 2.0 chất lượng phổ biến mà bạn có thể tham khảo như:
   

  • https://tumblr.com/
  • https://weebly.com/
  • https://blogspot.com/
  • https://wix.com
  • https://sites.google.com/

   
  10. Link Intersect


  Với phương pháp Link Intersect bạn sẽ xem cách những đối thủ của bạn đang rải backlink như thế nào? Trang nào đang liên kết với website của đối thủ.  Đây chính là nơi Link Intersect phát huy tác dụng của mình.
  Đối thủ của bạn có thể thuyết phục các trang web kia cho phép mình đóng góp nội dung, thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó để thu về thêm nhiều backlinks cho trang web của mình. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ phải cung cấp nội dung có chất lượng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.


  11. Lead Magnet

  Phương pháp này thường được các marketer, SEOer sử dụng như một “mồi nhử” để gửi đến các lead/người mua hàng tiềm năng với mục đích là trao đổi. Khi xem qua các thông tin và cảm thấy thích thú các lead này sẽ để lại thông tin của họ như: tên, email, số điện thoại, hoặc các thông tin liên lạc khác được yêu cầu.
  Lead Magnet có rất nhiều hình thức khác nhau như: E-books, Webinars, Mini courses, Toolkits (Bộ công cụ), Calculators, Infographics…
   
  Có thể thấy việc hiểu và thực hiện SEO Offpage là không hề dễ, ngay cả đối với những người lâu năm trong ngành SEO. Tuy nhiên, càng nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ càng dễ dàng xử lý tốt hơn, giúp website của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao hơn. Tiếp tục theo dõi metaseo để bổ sung những kiến thức bổ ích về Marketing nhé!
   

  Share

  Tin liên quan

  Reviews Đánh giá

  0/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá